Vừa ăn no tuyệt đối không làm hành động này, nhiều người mắc phải mà không biết

Nếu vội làm những việc này chẳng khác nào bạn đang mang họa tự rước vào thân mình.

Tập thể dục sau khi ăn

Sau khi ăn no, phần lớn máu của cơ thể tập trung ở dạ dày và gan, lúc này vận động ngay có thể khiến dạ dày, nơi dự trữ một lượng lớn thức ăn va đập và kéo liên tục các dây chằng của dạ dày. Lâu ngày, các dây chằng bị lỏng lẻo dẫn đến đau dạ dày.

Không nên uống trà ngay sau bữa ăn

Bất cứ ai thích uống một tách trà sau bữa ăn cần phải được sửa kịp thời. Sau khi ăn xong, dạ dày đã no. Uống trà ngay sẽ không chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày mà còn ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Bạn phải biết, một chất có trong trà có thể cản trở sự hấp thụ và tiêu hóa của cơ thể, nó đặc biệt dễ ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein và sắt. Nếu kéo dài việc uống trà ngay sau khi ăn nó sẽ dễ dàng gây ra các vấn đề liên quan khác đến cơ thể.

Không nên nằm xuống sau khi ăn

Mặc dù điều đó làm bạn sẽ thoải mái, nhưng nó sẽ mang lại tác dụng phụ cho dạ dày. Lý do khi bạn nằm xuống, thức ăn chưa được tiêu hóa và lượng máu cung cấp cho dạ dày và ruột không đủ, do các bộ phận khác của cơ thể không thể cung cấp đủ máu, đặc biệt là não, sẽ cần nhiều máu hơn.

Khi máu không được cung cấp cho não có thể dẫn đến việc không đủ cung cấp oxy, gây ảnh hưởng xấu cho não. Khi bạn nằm xuống sau bữa ăn, cũng rất dễ gây trào ngược thức ăn và làm hỏng thực quản.

Đi ngoài ngay sau khi ăn

Nếu đi đại tiện ngay sau bữa ăn, dạ dày sẽ khó chịu do áp lực ổ bụng tăng lên, có thể gây trào ngược axit dạ dày và men tiêu hóa lên thực quản, gây viêm loét.

Ngoài ra, niêm mạc và các mô tuyến của dạ dày bị chèn ép, quá trình bài tiết sẽ bị rối loạn, giảm lưu lượng máu đến thành dạ dày gây khó tiêu.

Đánh răng ngay sau khi ăn no

Các nghiên cứu đã khẳng định rằng đánh răng ngay sau khi ăn sẽ dễ gây mòn răng. Có một lớp men trên bề mặt răng bảo vệ răng khỏi sự bào mòn của axit, đặc biệt sau khi ăn thức ăn có tính axit hoặc uống nước trái cây và đồ uống khác, thức ăn sẽ cọ xát một số men và đọng lại trên răng.

Đánh răng ngay lúc này dễ đánh bay lớp men bảo vệ răng khiến mảng bám trên bề mặt răng nhiều, dễ ăn mòn răng, tích tụ lại và gây hại lớn cho răng.

Khoevadep.com.vn

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *