Vợ mua quà 20/10 tặng mẹ đẻ, chồng xỉa xói “tôi không phải cây ATM”

Tiền bạc là một vấn đề khá tế nhị, phụ nữ kém may mắn nhất là lấy trúng phải một người đàn ông ích kỷ, chi li từng đồng. Điều này khiến cuộc sống gia đình vô cùng ngột ngạt.

Trong một cuộc hôn nhân, để gia đình được hạnh phúc thì cả hai phải yêu thương, quan tâm và tôn trọng lẫn nhau. Không chỉ có thế, khi lấy vợ, lấy chồng cũng đồng nghĩa sẽ có thêm một gia đình cũng như những người họ hàng vì thế chuyện cư xử sao cho phải phép, đúng bổn phận dâu rể là rất quan trọng.

Không phải chỉ có chị em mới gặp vấn đề về chuyện mẹ chồng nàng dâu, mà đôi khi các ông chồng cũng không thiếu các hành động liên quan đến gia đình vợ khiến vợ bị tổn thương. 

Đàn ông chi li rất khó sống, tiêu một đồng của họ cũng không hề dễ dàng. Ảnh: Pinterest.

Mua đồ tặng mẹ đẻ thì bị chồng xỉa xói: “Tôi không phải cây ATM”

Mới đây, trên mạng xã hội có xuất hiện một bài đăng của cô vợ trẻ chụp đoạn tin nhắn của hai vợ chồng đi kèm dòng status: “Chả sợ lấy chồng, chỉ sợ lấy trúng kiểu người này”.

Theo đó, người chồng tỏ ra bức xúc khi vợ đặt hàng quà tặng 20/10 cho mẹ đẻ nhưng lại ship đến công ty của anh. Anh chàng cằn nhằn vì cho rằng vợ sinh con, ở nhà ăn bám nhưng lại tiêu hoang, không biết tiết kiệm nên hai người đã lời qua tiếng lại. Không những thế, anh chồng còn cho rằng, không cần phải tặng quà cho bà ngoại vì chuyện phụ chăm cháu là trách nhiệm của bà.

 Đây là đoạn tin nhắn của hai vợ chồng, làm người đọc cũng phải bức xúc: 

– Này đặt cái gì mà họ giao đến thế này?
– Dạ hộp to không anh?
– Vừa vừa, 410k đó, ở nhà không làm gì chỉ chăm con với tiêu tiền nên không biết xót nhỉ, đặt suốt đặt hoài.
– Dạ không, hôm qua là mua bỉm cho con còn hôm nay là mua quà 20/10 cho ngoại Sam. Nghĩ mua cho nội rồi thì cũng nên mua cho ngoại. Dù sao từ lúc em đẻ tới giờ cũng một tay ngoại lo cho Sam, nên em mua lọ nước hoa với ít quần áo cho.
– Chăm cháu là trách nhiệm sao phải nặng nề, đang không có tiền mà cứ tiêu xài phung phí. Tiêu pha vậy có ngày ra đường mà ở nhé. Bày đặt nước hoa lắm chuyện, thằng này không phải cây ATM nhé.
– Mẹ nào chả là mẹ, anh mua cho bà nội cả cái nhẫn 20 triệu đã làm sao? Sao anh không tiếc trong khi em mua có mỗi vài trăm ngàn anh lại phải làm quá lên. Ngoại phụ xây nhà lấy trăm triệu sao anh không kể, anh nghĩ cho mẹ anh thế còn mẹ tôi? Cưới nhau bao nhiêu năm rồi anh ích kỷ thế, tôi nhờ anh lấy hộ chứ không phải xin tiền anh nhé.
– Thôi dẹp đi, tối về tôi mới nói chuyện với cô”.

Nội dung đoạn tin nhắn của hai vợ chồng. Ảnh chụp màn hình. 

Cộng đồng mạng mỉa mai: “Không đáng mặt làm chồng” 

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, nhiều chị em đã lên tiếng chỉ trích người đàn ông này. Trong khi anh ta mua cho mẹ mình chiếc nhẫn 20 triệu đồng nhưng đến khi vợ mua cho mẹ đẻ món quà 20/10 chưa đến 500 nghìn đồng thì lại tỏ thái độ khó chịu thậm chí còn cho rằng vợ ở nhà tiêu tiền của mình nhưng lại không biết quý trọng. Trong khi mẹ vợ phụ chăm cháu cho vợ chồng anh suốt thời gian qua rồi còn bỏ thêm tiền cho hai con xây nhà.

Cô không ngờ chồng mình lại có cách hành xử như vậy. Ảnh: Pinterest.

– Có 400 nghìn mà làm như nhiều lắm, cho dù ngoại không trông con thì nghĩa vụ con cháu cũng phải tặng cho bà.
– Đúng là đàn ông mặc váy, tại sao lại có cách cư xử như thế chứ?
– Đàn ông kiểu này sớm muộn cũng chia tay.
– Chả hiểu ông chồng nghĩ gì mà nói ra được những câu như vậy.
– Không đáng mặt làm chồng.

Nhìn cách cư xử của anh chồng ai cũng thấy được sự phân biệt đối xử giữa bên nội và bên ngoại. Tuy nhiên, cô vợ cũng không phải dạng vừa khi có màn “phản công quyết liệt” đến nỗi anh chồng phải đuối lý và chủ động kết thúc câu chuyện. Cô vợ không vì bản thân ở nhà chăm con mà sợ hãi, bởi “Tôi nhờ anh lấy hộ chứ không phải xin tiền anh nhé”. Đôi lúc phụ nữ cũng phải thẳng thắn đối diện vấn đề như vậy để không phải chịu uất ức, khó chịu. Thiết nghĩ cách đối đãi bố mẹ hai bên gia đình tốt nhất vẫn nên dựa vào nền tảng công bằng, vì nếu “bên xem nặng, bên coi nhẹ” dễ khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng. Còn bạn có suy nghĩ gì về cách cư xử của anh chồng, cùng chia sẻ nhé!

Tags:
Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *