Liệt nửa mặt sau tiêm filler xóa nếp nhăn

Sau một tuần tiêm chất làm đầy để xóa nếp nhăn tại thẩm mỹ viện, cô gái 29 tuổi ở tỉnh Chiết Giang bị liệt nửa mặt bên trái.

Liệt nửa mặt sau tiêm filler xóa nếp nhăn
Zhao (ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc) mặt biến dạng sau khi tiêm filler xóa nếp nhăn. Ảnh: GMW.cn.

Hôm 12/9, Zhao tới một thẩm mỹ viện ở thành phố Hàng Châu để tiêm filler. Một tuần sau, vào buổi sáng 19/9, cô gái 29 tuổi tỉnh dậy trong tình trạng liệt nửa mặt, miệng bị méo, phần lông mày bên trái bị co vào. Ngoài ra, Zhao cũng không thể khép chặt hẳn miệng hay nhắm chặt mắt bên trái của mình.

Hiện Zhao không thể nhai thức ăn hay uống nước bằng cốc mà phải dùng ống hút. “Mỗi ngày nhìn mặt mình trong gương, tôi chỉ muốn chết”, Zhao tuyệt vọng nói với trang tin GMW.cn của Trung Quốc.

Khi đến bệnh viện chuyên khoa kiểm tra, Zhao được chẩn đoán mắc chứng liệt dây thần kinh mặt, thường được gọi tắt là liệt mặt. Không may cho Zhao, các bác sĩ không thể xác định mất bao lâu để khuôn mặt Zhao trở về như bình thường và thậm chí còn không chắc chắn nó có thể khôi phục hay không nữa.

Theo các bác sĩ, quá trình phục hồi có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm và cũng có khả năng khuôn mặt Zhao sẽ mãi mãi bị liệt như hiện tại.

Liệt nửa mặt sau tiêm filler xóa nếp nhăn - 1
Tiêm filler – thủ thuật làm đẹp phổ biến hiện nay. Ảnh minh họa: Unsplash.

Trả lời truyền thông, Zhao cho biết cô thường xuyên đến thẩm mỹ viện và đã tiêm filler nhiều lần trước đây. Tuy nhiên, lần này, thủ thuật được thực hiện bởi hai bác sĩ, trong đó có một người từng tiêm cho Zhao và một người cô chưa từng gặp. Cô tin rằng chính người bác sĩ xa lạ kia là nguyên nhân gây ra chứng liệt nửa mặt của cô.

Hiện Zhao đã làm đơn tố cáo thẩm mỹ viện sau khi hai bên không thỏa thuận được mức bồi thường. Trong khi đó, phía thẩm mỹ viện tuyên bố chẩn đoán y khoa của Zhao không đề cập đến việc tiêm filler xóa nếp nhăn là nguyên nhân khiến Zhao bị liệt mặt, nên họ không thể đồng ý bồi thường cho cô.

Vụ việc của Zhao sẽ được đưa ra xét xử trước tòa trong tháng 10.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *