Kỳ lạ bộ tộc có đôi mắt xanh như ngọc ở quốc gia vạn đảo

Hầu hết người dân của bộ tộc này có màu mắt xanh tuyệt đẹp, điều gần như không thể xuất hiện ở vùng Đông Nam Á.

Kỳ lạ bộ tộc có đôi mắt xanh như ngọc ở quốc gia vạn đảo
Gene của người Châu Á không thể nào có mắt xanh, ngoại trừ bộ tộc này

Indonesia- Nước có biệt danh “xứ sở vạn đảo” sở hữu hòn đảo đông dân nhất thế giới. Mỗi một hòn đảo lại mang những nét đặc biệt. Hòn đảo Buton (vùng Sulawesi của Indonesia) là nơi sinh sống của người Buton bản địa. Hòn đảo này gây chú ý bởi những người dân có đôi mắt xanh biếc tuyệt đẹp và cực hiếm.

Theo Pasaribu, một nhà địa chất học, đây không phải là bộ tộc đặc biệt đầu tiên mà anh từng đến thăm, nhưng có thể là bộ tộc độc đáo ấn tượng nhất.

Được cho là ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 42.000 người, hội chứng Waardenburg đặc trưng bởi mất thính giác và thiếu hụt sắc tố ở một mức độ nào đó, có thể bao gồm mắt xanh sáng hoặc một mắt xanh và một mắt đen / nâu.

Các nhà khoa học xác định nguyên nhân do đột biến ở bất kỳ gene nào trong số các gene ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào mào thần kinh trong quá trình phát triển phôi.

Hội chứng Waardenburg đặc biệt có thể thấy trong các bức ảnh của các thành viên bộ tộc Buton được chụp bởi nhà địa chất và nhiếp ảnh gia nghiệp dư người Indonesia Korchnoi Pasaribu.

Kỳ lạ bộ tộc có đôi mắt xanh như ngọc ở quốc gia vạn đảo - 1
Kỳ lạ bộ tộc có đôi mắt xanh như ngọc ở quốc gia vạn đảo - 2
Người mắc hội chứng Waardenburg có thể bị thay đổi màu mắt, tóc, hoặc da. Các đốm trắng xuất hiện trên da giống như bạch biến 

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *