Bỏ 6.000 euro mua mèo cảnh online, hàng nhận được lại là hổ con

Một cặp vợ chồng Pháp chi 6.000 euro (xấp xỉ 164 triệu đồng) để mua một con mèo Savannah, nhưng cuối cùng nhận về một chú hổ con.

Vào tháng 9/2018, một cặp vợ chồng ở thành phố cảng Le Havre, Normandy, Pháp đã chi tiền để mua một chú mèo cảnh về làm vật nuôi, sau khi thấy hình ảnh của nó được quảng cáo online trên mạng xã hội.

Mèo Savannah (Ảnh minh họa).
Mèo Savannah (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, vài ngày sau khi thú cưng được gửi đến nhà họ qua hình thức giao hàng, cặp đôi đã phát hiện ra đây không phải là giống mèo Savannah – một loài lai giữa Linh miêu đồng cỏ và mèo nhà. Thực tế, thứ họ nhận được là một chú hổ Sumatra chỉ tầm 3 tháng tuổi. Ngay sau đó, cặp vợ chồng đã gọi cho cảnh sát.

Theo công ước CITES (Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp), mèo Savannah nằm trong danh sách những loại động vật được cho phép làm vật nuôi trong nhà, nhưng hổ thì không được phép. Do đó, việc vận chuyển hổ mà không có giấy phép là phạm luật.

Giống Hổ Sumatra (Ảnh minh họa).
Giống Hổ Sumatra (Ảnh minh họa).

Chi tiết của vụ việc này gần đây rộ lên sau khi công tố viên đưa ra thông báo chính thức tuần này – hai năm sau khi chú hổ con này bị bắt.

Chín nghi phạm bị bắt giữ, bao gồm cặp đôi người Pháp là nạn nhân của vụ tráo đổi kia. Họ bị buộc tội tham gia buôn bán động vật quý hiếm cần được bảo vệ. Những kẻ còn lại có thể phải đối mặt với cáo buộc phạm tội có tổ chức.

Cuộc điều tra được tiến hành và hoàn thành bởi Nhóm Can thiệp địa phương thuộc lực lượng Cảnh sát Quốc gia và An ninh cấp Bộ.

Theo trang France Bleu, sức khỏe của chú hổ con hiện nay rất tốt. Nó đã được gửi tới Văn phòng Đa dạng sinh học Pháp và có nơi ở mới. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về địa điểm chú hổ cư trú không được tiết lộ.

Alexandra V (theo Daily Mail)

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *