2 tỷ phú hết thời, người ngủ gầm cầu, xin ăn, người ở đảo hoang

Nổi tiếng là những tỷ phú siêu giàu nhưng cuộc sống của 2 người đàn ông một thời “tiêu tiền không tiếc tay” này khiến nhiều người bất ngờ khi tài sản tiêu tán, trở thành người vô gia cư, thậm chí phải xin ăn, ngủ gầm cầu.

Cuộc sống khi giàu lúc nghèo là chuyện không hiếm gặp, có thể hôm nay ta giàu có, tiền bạc không thiếu, được người người trọng vọng nhưng biết đâu ngày mai lại không một xu dính túi, nhà cửa mất hết, người thân không còn bên cạnh.

Hai vị tỷ phú siêu giàu dưới đây là một ví dụ, từ những con người sống “ngập ngụa” trong tiền bạc, về già phải chui rúc ở gầm cầu, người thì chạy trốn ra hoang đảo sống cuộc đời du mục.2 tỷ phú hết thời: Người ở đảo hoang, người xin ăn, ngủ gầm cầuCuộc sống của hai vị tỷ phú sau khi tài sản tiêu tán. Ảnh: ABC Radio National 

Triệu phú phá sản chuyển ra đảo hoang sống hơn 20 năm

Theo thông tin từ ABC Radio National, ông David Glasheen, 70 tuổi từng là một triệu phú. Ông thành công trong việc kinh doanh bất động sản, tổng tài sản ước tính khoảng 27 triệu USD, đỉnh điểm, con số đó tăng lên 28,4 triệu USD.2 tỷ phú hết thời: Người ở đảo hoang, người xin ăn, ngủ gầm cầuÔng David Glasheen (ngoài cùng bên phải) từng là một đại gia bất động sản giàu có.

Năm 1987, cuộc khủng hoảng tài chính đã diễn ra và đến năm 1993, gần như khối tài sản khủng của ông đã “bốc hơi” hoàn toàn. Cuộc sống vô cùng khó khăn, vợ cùng hai con gái của ông đã bỏ đi. Sau biến cố, ông nhận ra rằng, của cải vật chất chỉ là phù du, số tiền ít ỏi còn lại, ông đã dùng để chuyển ra một hoang đảo ở phía Đông Australia sinh sống.2 tỷ phú hết thời: Người ở đảo hoang, người xin ăn, ngủ gầm cầuÔng ra hoang đảo sinh sống, mang theo một hình nộm và chú chó. 

Trên hoang đảo, rất ít người sinh sống, ông David Glasheen tự dựng một căn nhà. Nơi đây thiếu thốn nhiều thứ, từ điện, nước sạch đến đồ ăn thức uống. Chuyển từ cuộc sống tỷ phú sang đảo hoang khiến ông có phần không quen nhưng vẫn thích nghi từ từ. Mặc dù phải đối diện với nhiều thú hoang nhưng ông David Glasheen vẫn cho rằng nơi này an toàn hơn so với nhiều nơi khác trên thế giới. 2 tỷ phú hết thời: Người ở đảo hoang, người xin ăn, ngủ gầm cầuÔng David Glasheen cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Ông David từng chia sẻ: “Khi đến vùng đảo này, tôi chỉ mang 1 chiếc vali trong đó có 3 chiếc áo sơ mi, quần đùi, quần bơi, 1 vài cuốn sách, đèn pin, kem và bàn chải đánh răng”. Nhưng trong suốt mấy năm qua, ông vẫn tồn tại trên hoang đảo và tự sáng tạo ra những vật dụng thiết yếu cho cuộc sống của mình.2 tỷ phú hết thời: Người ở đảo hoang, người xin ăn, ngủ gầm cầuHình nộm là bạn đồng hành của ông David Glasheen trên hoang đảo.2 tỷ phú hết thời: Người ở đảo hoang, người xin ăn, ngủ gầm cầuÔng David Glasheen tìm tòi thực phẩm trên hoang đảo để làm bữa ăn cho mình.

Hằng ngày, ông hứng nước mưa để uống, tranh thủ săn bắt, hái lượm chuẩn bị bữa ăn cho mình. Ông cho biết, phần lớn thời gian ông dùng để câu cá, tối thì ngắm sao và nghêu ngao hát: “Tôi sẽ không đi đâu hết, dành cả đời ở đây, tôi sẽ là người trông coi hòn đảo này”. Mỗi khi có khách du lịch ghé thăm, ông rất vui mừng, hào hứng nói chuyện, ông cũng chào đón họ bằng những món ăn “cây nhà lá vườn”…2 tỷ phú hết thời: Người ở đảo hoang, người xin ăn, ngủ gầm cầuCuộc sống của ông ngày ngày trôi qua êm đềm, không còn cảnh xung quanh toàn tiền bạc, của cải, lừa lọc, dối trá như thời còn là tỷ phú nữa.

Đại gia hết thời nhặt ve chai kiếm sống, lang thang ngủ gầm cầu

Cũng tương tự như tỷ phú David Glasheen, tỷ phú Guan Baili (66 tuổi) cũng từng là doanh nhân thành đạt ở Hong Kong. Có máu kinh doanh trong người, lại có tài năng trong quản lý tài chính, ông Guan Baili nhanh chóng trở thành doanh nhân nức tiếng trong lĩnh vực bất động sản. 

Thành công trong sự nghiệp, tiền bạc không thiếu nhưng tỷ phú Guan Baili lại không có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vợ chồng ông ly hôn, con cái theo mẹ, ông quyết định để lại tài sản cho vợ con và đến Quảng Châu làm lại từ đầu. 

Với tài kinh doanh phi thường, ông một lần nữa lại thành công, trở thành đại gia khét tiếng. Được nhiều người ngưỡng mộ nhưng ông Guan không tập trung gây dựng sự nghiệp mà sa đà vào ăn chơi trác táng, đốt tiền vào những thú vui xa xỉ. Tiền núi cũng hết, vài năm sau đó, sự nghiệp lao dốc không phanh, ông Guan trở nên trắng tay, bạn bè xa lánh, người thân không còn, ông trở nên già yếu, tiều tụy, ngày ngày ngủ gầm cầu, nhặt rác kiếm sống, ai cho gì ăn nấy.2 tỷ phú hết thời: Người ở đảo hoang, người xin ăn, ngủ gầm cầuÔng Guan Baili tiều tụy, nhặt ve chai kiếm sống, lang thang ngủ gầm cầu.

Từng nổi tiếng là những doanh nhân, tỷ phú thành đạt, xem tiền bạc là phù du, giờ đây cuộc sống của họ khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Cuộc sống không nói trước được điều gì, thế nên dù có bất cứ tình huống nào xảy ra, chúng ta cũng nên học cách chấp nhận. Cuộc sống, không cần phải quá giàu sang, chỉ cần an yên, hạnh phúc, có người thân bên cạnh lúc về già đã là mãn nguyện lắm rồi. Còn bạn có suy nghĩ gì về kết cục của hai vị tỷ phú này, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: ABC Radio National 

Theo : bestie.vn

Chia sẻ:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *